Hướng dẫn làm trà sữa thạch phô mai béo béo giòn ngon

Phô mai luôn là món ăn được nhiều bé ưa chuộng bởi vị béo và nguồn dinh dưỡng mang đến rất cao, trà sữa thạch phô mai không chỉ được các bé yêu thích mà ngay cả người lớn cũng đón nhận nồng nhiệt. Lớp vỏ ngoài giòn béo mang đến vị đặc trưng của phô mai, bên trong chứa nhiều thành phần tốt cho sức khỏe.

Chuyên mục làm trà sữa của uonggi.net sẽ chia sẻ với bạn cách làm trà sữa thạch phô mai trong thời gian nhanh, để bạn thưởng thức ngay.

Làm trà sữa thạch phô mai giòn ngon

Một số nguyên liệu

  • Trà túi lọc 1 gói
  • Sữa đặc 4 thìa
  • Phô mai
  • Siro
  • Đường cát trắng 100 gram
  • Bột rau câu 10 gram

Hướng dẫn làm trà sữa thạch phô mai

Bạn sẽ thực hiện 2 công đoạn chính gồm làm trà sữa và làm thạch.

Làm trà sữa

Đun nước nóng, sau đó cho trà túi lọc vào rồi rót nước nóng ra cốc. Nhúng gói trà vào cốc nước bạn đời để trà hòa tan. Thường thì khoảng 5-7 phút.

Tiếp theo bạn pha thêm sữa đặc vào cốc trà, khoảng 4 thìa sữa đặc. Đánh lên cho sữa đặc tan đều.

Làm thạch phô mai

Pha siro với nước, cho vào nồi, mở lửa vừa.

Cho vào nồi 10 gram bột rau câu + 50 gram đường vào nồi, khuấy đều, đun đến khi bột lăn tăn bạn dừng lại, tắt bếp và lấy xuống.

Cho từng miếng phô mai vào khuôn đá, sau đó đổ hỗn hợp vào khuôn, chỉ nên đổ vào 2/3 khuôn là vừa đủ bạn nhé. Có thể pha thêm các loại khác vào như vani, bột ca cao tùy ý bạn.

Cho khuôn làm đá vào tủ lạnh, chờ đợi đông lại khoảng 1 giờ.

Hoàn thành

Quay lai cốc trà, bạn lấy thạch phô mai ra khỏi tủ lạnh và cho vào cốc trà, khuấy đều và thêm vào vài viên đá để thưởng thức. Bạn cũng có thể tham khảo cách làm trà sữa thạch rau câu cũng rất ngon.

Quá tuyệt vời ! với cách làm trà sữa thạch phô mai trên bạn sẽ giúp mùa hè không còn nóng, giải khát thật đã.

Cách làm liên quan: