Chia sẻ cách làm trà sữa trà xanh đẹp da, thanh nhiệt

Trà xanh ứng dụng nhiều trong làm đẹp và chăm sóc sức khỏe, thường những người già hay uống trà xanh để khỏe mạnh, chống lão hóa, với phái nữ sử dụng trà xanh để làm đẹp da, chống sự lão hóa theo thời gian trên da và mặt. Với trà sữa trà xanh bạn sẽ có thức uống ngay trong hè này để giải khát, vị trà xanh thơm nhè nhẹ dễ chịu rất dễ uống.Tìm hiểu những bước làm trà sữa trà xanh cho cả gia đình cùng uống trong những ngày hè này.

Làm trà sữa trà xanh ngon mát

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Bột trà xanh
  • 150 ml sữa tươi
  • 250g bột năng
  • 250g bột ca cao
  • 150g đường

Cách làm:

Bước 1: Bột năng, bột ca cao và nước ấm trộn vào nhau, phá đến khi hỗn hợp sệt sệt là được.

Bạn nhào bột thành những cục bột nhỏ, vo thành các viên tròn đều nhau. Đây là công đoạn làm hạt trân châu.

Bước 2:

Luộc trân châu trong nồi nước, để lửa lớn, đến khi những hạt trân châu này nổi lên mặt nước thì bạn vớt ra, cho ngay vào chén nước có pha đường.

Bước 3:

Đun sữa tươi cho đến khi sữa sủi bọt nhẹ thì pha bột trà xanh vào, lúc này bột có màu xanh xanh, thơm nhẹ từ bột trà xanh, khuấy đến khi bột tan thì bạn tắt bếp.

Bước 4:

Chuẩn bị 1 ly lớn, cho các hạt trân châu vào trước tiếp theo là đổ hỗn hợp trà xanh vào, khuấy lên và thêm một ít đá để uống.

Như vậy làm trà sữa có pha bột trà xanh rất nhanh, làm những hạt trân châu ngon béo bạn sẽ được hòa quyện với vị bột trà xanh thanh mát, trà sữa trà xanh giúp giải tỏa cơn khát tạm thời được nhiều người yêu thích. Chia sẻ cách làm trà sữa trà xanh với mọi người bạn nhé.

Cách làm liên quan:

Chủ đề: