Hướng dẫn pha trà đào cam sả ngon thơm

Mùa hè thời gian nắng nóng, mệt mỏi vì vậy mà các loại nước uống giải khát rất được ưa chuộng, ngoài trà sữa ra thì bạn có thể làm trà đào cam sả, vị the mát từ sả và ngon ngọt lịm từ đào kích thích sự ngon miệng, dễ uống.

Với trà đào cam sả bạn sẽ vừa giải nhiệt khỏi nắng nóng vừa bổ sung thêm dưỡng chất từ trà đào nguồn chất xơ và vitamin tự nhiên rất tốt cho sức khỏe. Đừng quên tìm hiểu cách thực hiện bên dưới nhé.

Hướng dẫn pha trà đào cam sả cực dễ

Nguyên liệu như sau

  • Cam tươi 1 trái
  • Sả: 5 cây
  • Siro đào: 40ml
  • Trà túi lọc: 2 gói
  • Đào hộp: 2 miếng

Hướng dẫn thực hiện cách làm

Bước 1: Chọn những quả cam chín đều, cầm chắc tay, cuống còn tươi để lấy nước bạn nhé. Chia đôi cam, 1 nửa trái cắt múi cau để trang trí còn 1/2 trái vắt lấy nước cốt cam.

Bước 2: Chọn 5 cây sả, rửa sạch và cắt thành từng khúc đều nhau, dùng dao đập nhẹ cho dập. Sau đó bạn cho vào nồi nấu để lấy nước sả.

Bước 3:

– Chia đào thành từng miếng đều nhau, pha trà túi lọc với nước nóng và lấy nước trà.

– Cho nước cam vào ly trà, đánh nhẹ cho đều.

– Siro đào bạn cho vào cùng.

Thêm vài viên đá và thưởng thức được rồi. Bạn cũng có thể bảo quản trong tủ lạnh và dùng dần, nhưng đừng bảo quản quá lâu sẽ mất ngon.

Thành phẩm là ly trà đào cực thơm và dễ uống, hương thơm nhẹ của đào và siro quyện vào nhau sẽ. Hãy thử ngay thức uống nay xua đi mệt mỏi nắng nóng khó chịu trong ngày hè này.

Cách làm liên quan:

Chủ đề: