Công thức làm trà sữa thạch rau câu ngon béo

Công thức làm trà sữa thạch rất đa dạng và nhiều loại, từ những hạt trân châu ngon cho đến vị phô mai béo, vị rau câu mát lạnh, bạn sẽ được biết đến công thức làm trà sữa thạch rau câu ngon sánh mịn. Một cốc trà sữa lý tưởng trong ngày hè sẽ là sự chọn lựa tốt dành cho bạn.

Hướng dẫn pha trà sữa thạch rau câu

Nguyên liệu gồm có:

– 2 túi trà lọc

– 50ml sữa đặc

– Bột rau câu

– Khuôn làm thạch

– Đá bào

Hướng dẫn các bước trà sữa thạch rau câu

Bước 1:

Lấy bột thạch rau câu mang đi hòa tan với nước lọc, cho vào nồi khuấy đều và đun lên cho sôi, đợi đến khi thạch chín bạn tắt bếp và lấy xuống.

Cho vào tủ lạnh thời gian khoảng 1 giờ để thạch đông đặc lại, lấy ra khỏi tủ lạnh và cắt thành những viên thạch rau câu vừa miệng để ăn.

Bước 2:

Công đoạn tiếp theo bạn cần quan tâm là pha trà với nước ấm, để nhiệt độ nước khoảng 70 độ C nên nhớ không quá nóng, bạn cho 2 túi trà vào pha với nước, hãm trà trong 5 phút và lấy nước trà để riêng.

Thêm vào ly trà 1 muỗng đường + 2 muỗng mật ong, khuấy lên cho mật ong hòa tan, pha thêm một ít đặc và cũng khuấy lên đều, thử cho vừa miệng.

Bước 3:

Trà có rồi, thạch cũng đã hoàn thành xong việc cuối của bạn chính là cho vào nhau và trộn đều lên. Trộn đều thạch và trà thật đều dùng sẽ ngon hơn.

Thêm vào một ít đá viên trộn lên, thưởng thức mát lạnh đảm bảo bạn sẽ ghiền.

Đừng bỏ qua trà sữa thạch rau câu trong ngày hè sắp đến, trà sữa đây không chỉ là nước giải khát mà còn rất tốt cho sức khỏe nữa đấy.

Cách làm liên quan: