Hướng dẫn cách làm trà đào tươi nhanh nhất

Trong thời gian này trà đào là thức uống gây sốt với nhiều bạn trẻ, trà đào cũng được nhiều người yêu thích bởi có nhiều chất chống oxi tốt, một ly trà đạo sẽ tạo thêm nguồn cảm hứng học tập hoặc làm việc.

Bắt đầu học cách làm trà đào tươi khởi đầu một ngày mới tốt đẹp.

Đào tươi có những chất quan trọng trong việc chống lại những tác nhân gây lão hóa cơ thể, trái đào tươi không có nhiều calo nhưng hàm lượng chất xơ cao, chất xơ có lợi cho sức khỏe vì nó rút nước và làm tăng khối phân, giúp ngăn ngừa ung thư đại tràng rất tốt. Với quả đào tươi bạn sử dụng còn điều trị những bệnh về đường tiêu hóa như viêm loát dạ dày, rối loạn tiêu hóa…

Học cách làm trà đào tươi

Chuẩn bị

– 2 kg đào

– 1 kg đường hoa mai

– 2 quả chanh

Hướng dẫn cách làm trà đào tươi

Bước 1:

Đào tươi ngâm với nước muối pha rồi rửa sạch lại 1 lần, ngâm với nước muối giúp tẩy rửa bớt những chất hóa hóa từ thuốc trừ sâu.

Đào bạn gọt vỏ, chia đào thành từng miếng, sau đó cho vào chậu có pha nước muối để cho đào không bị đen.

Sau đó vớt đào ra và để một bên.

Bước 2:

Cho đường hoa mai vào 200ml nước, dùng muỗng khuấy cho đường tan hết và đun cho sôi.  Đến khi đường sôi bạn cho đào vào trong nồi, đun khoảng 5 phút nữa rồi hãy tắt bếp. Đào lúc này rất sệt và sánh.

Bước 3:

Tắt bếp và lấy đào ra khỏi nồi, cho vào tủ lạnh hoặc cho vào thau nước đá cho đến khi đào đông cứng.

Đến khi đào đông lại, bạn cho nước chanh vào khuấy lên.

Chỉ trong 3 bước bạn sẽ có ly trà đào thưởng thức rồi, đánh tan cơn khát bằng ly trà đào ngon mùa hè. Cách làm trà đào tươi vừa hoàn thành mời các bạn dùng ngay.

Cách làm liên quan:

Chủ đề: