Tự làm nước ép rau diếp cá trị mụn thanh lọc cơ thể

Rau diếp cá là loại cây quen thuộc với nhiều người nhất là những vùng đồng quê, nông thôn, rau diếp dùng để ăn hoặc xay lấy nước, công dụng nhiều lắm các bạn ạ. Với nước ép rau diếp cá giúp loại bỏ những vết thâm hoặc trị mụn, thành phần kháng khuẩn cao vì vậy mà còn giúp thanh lọc cơ thể rất tốt. Cách làm nước ép rau diếp cá đơn giản dễ làm nhất.

Hướng dẫn làm nước ép rau diếp cá

Thành phần

– Diếp cá: 250 gram

– Nước: 250 ml

– Đường

Cách làm đơn giản

Bước 1: Trước tiên bạn cần rửa diếp cá cho thật sạch, có thể ngâm trong nước 15 phút rồi ngắt bỏ bớt cọng rau hỏng, rửa lại nhiều lần cùng nước rồi để ráo nước.

Bước 2: Cho rau diếp cá vào máy xay sinh tố, sau đó cho thêm vào 250ml nước để dễ xay mà cũng không làm nước ép quá đậm đặc.

Bước 3: Bật máy xay và đợi, đến khi thật mịn thì bạn bấm tắt nút, để nước diếp cá mịn hơn và không có cặn bạn lọc qua rây vài lần nhé.

Rót ra cốc và cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút để làm lạnh thưởng thức ngon mà không bị ngán.

Nước ép rau diếp cá công dụng gì ?

– Trị táo bón: với những người thường xuyên bị táo bón có thể dùng nước ép rau diếp cá để trị bệnh trên, hãy để ý bệnh táo bón có thể dẫn đến trĩ bất cứ lúc nào.

– Trị sốt: sốt là bệnh phổ biến nhất là ở trẻ em, không cần dùng thuốc tây bạn có thể sử dụng rau diếp cá để trị sốt hữu hiệu.

– Trị mụn hiệu quả: dùng rau diếp cá đắp lên vết thương hàng ngày sẽ thấy mụn dần bong tróc ra, rau diếp cá thành phần kháng khuẩn rất mạnh.

Cách làm nước ép rau diếp cá đơn giản như trên bạn chỉ thực hiện trong 10 phút tại nhà, rất nhanh mà ai cũng thực hiện được.

Cách làm liên quan:

Chủ đề: